Header Ads

Làm sao để có được hợp đồng cho thuê nhà đơn giản nhưng vẫn hiệu quả ?

Làm sao để có được hợp đồng cho thuê nhà đơn giản nhưng vẫn hiệu quả là mối quan tâm của nhiều chủ nhà khi đang có nhu cầu cho thuê nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có những định hướng cụ thể trước khi làm một bản hợp đồng cho thuê nhà nhé:

Nhu cầu về nhà ở thuận tiện cho công việc, học tập, sinh sống ngày càng tăng và đòi hỏi ngày càng cao. Vai trò đặc biệt quan trọng của những bản hợp đồng cho thuê nhà đơn giản lại càng phát huy hiệu quả.

Làm sao để có được hợp đồng cho thuê nhà đơn giản nhưng vẫn hiệu quả.

Tại sao lại cần những bản hợp đồng cho thuê nhà đơn giản?

Bản hợp đồng cho thuê nhà đơn giản đầu tiên là tiết kiệm được thời gian của 2 bên. Sau đó là nội dung ngắn gọn, rõ rang, dễ hiểu phần nội dung của hợp đồng. Tránh những rườm rà, thủ tục không cần thiết dẫn đến hiểu lầm, hiểu không đúng ý khi thỏa thuận và ký kết.

Đơn giản nhưng phải đầy đủ và hiệu quả

Chúng ta đừng lầm tưởng những bản hợp đồng đơn giản là có thể làm sơ sài, qua loa nhé. Ngược lại với những bản hợp đồng đơn giản bạn phải biết cách chắt lọc câu chữ, ý từ thật xúc tích, ngắn gọn. Nhưng quan trọng hơn hết nó phải truyền tải đủ nội dung và điều khoản thỏa thuận của cả 2 bên đã ký kết.

Người soạn thảo làm ra bản hợp đồng này phải trình bày ý thật mạch lạc, dễ hiểu. Khi người thuê nhà đọc là có thể hiểu và vui vẻ ký vào bản hợp đồng đó.

Làm sao để có được hợp đồng cho thuê nhà đơn giản nhưng vẫn hiệu quả.

Nội dung bắt buộc phải có của những bản bản hợp đồng cho thuê nhà đơn giản

Dù cho có đơn giản đến bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không thể thiếu đi phần nội dung đầy đủ. Nếu như bản hợp đồng của bạn đã đơn giản rồi nhưng phần nội dung sơ sài, thiếu sót ý chính, ý cụ thể thì bản hợp đồng đó coi như thất  bại và vô nghĩa. Vậy nội dung chính là gì?

Thông tin rõ ràng chính xác của 2 bên tham gia  vào việc ký kết thỏa thuận hợp đồng. Đặc điểm ngôi nhà cho thuê, địa chỉ ngôi nhà, ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của ai? Tổng diện tích ngôi nhà(m2). Trang thiết bị gắn liền với nhà(nếu có).

Giá cho thuê nhà ở và phương thức thanh toán: Giá cho thuê nhà ở là bao nhiêu một tháng hoặc một năm
Giá cho thuê này đã bao gồm các chi phí về quản lý, bảo trì và vận hành nhà ở. Các chi phí sử dụng điện, nước, điện thoại và các dịch vụ khác do bên thuê thanh toán cho bên cung cấp điện, nước, điện thoại và các cơ quan quản lý dịch vụ.Phương thức thanh toán: bằng (tiền mặt, chuyển khoản hoặc hình thức khác).

Quyền và nghĩa vụ của 2 bên phải được ghi rõ ràng trong hợp đồng

 • Bên chủ nhà: Yêu cầu bên thuê trả đủ tiền thuê nhà đúng thời hạn ghi trong Hợp đồng. 
  Giao nhà ở và trang thiết bị gắn liền với nhà ở. 
   Phổ biến cho bên thuê quy định về quản lý sử dụng nhà ở. Bảo đảm quyền sử dụng trọn vẹn phần sử dụng riêng của bên thuê.

Hướng dẫn, đôn đốc bên thuê thực hiện đúng các quy định về đăng ký tạm trú

 • Bên thuê nhà: Nhận nhà ở và trang thiết bị, yêu cầu chủ sửa chữa kịp thời những hư hỏng để bảo đảm an toàn. Trả đủ tiền thuê nhà đúng thời hạn ghi trong hợp đồng. Sử dụng nhà đúng mục đích; giữ gìn nhà ở và có trách nhiệm trong việc sửa chữa những hư hỏng do mình gây ra. Chấp hành đầy đủ những quy định về quản lý sử dụng nhà ở. Chấp hành các quy định về giữ gìn vệ sinh môi trường và an ninh trật tự trong khu vực cư trú.

Ngoài ra sẽ còn có khoản tiền cọc, tiền bồi thường nếu phá vỡ hợp đồng do 1 trong 2 bên gây ra. Khoản này cũng phải được ghi rõ ràng trong hợp đồng

Hai bên cùng cam kết thực hiện đúng các nội dung đã ký. Trong quá trình thực hiện nếu phát hiện thấy những vấn đề cần thoả thuận thì hai bên có thể lập thêm phụ lục hợp đồng. Nội dung hợp đồng phụ có giá trị pháp lý như hợp đồng chính. Hợp đồng này có giá trị kể từ ngày hai bên ký kết.

Làm sao để có được hợp đồng cho thuê nhà đơn giản nhưng vẫn hiệu quả.

Liên hệ dịch vụ tư vấn luật bản quyền:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

 • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
 • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
 • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
 • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: lienhe@luatduonggia.vn

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết sau của chúng tôi

Bạn đã biết đến công dụng của nha đam chưa?

3 mẹo chữa sâu răng hiệu quả từ thiên nhiên mà bạn nên biết

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.