Header Ads

Thực đơn giảm cân khoa học trong 7 ngày

Giảm cân đang trở thành nhu cầu của nhiều chị em phụ nữ, tuy nhiên phải nắm các thực đơn giảm cân khoa học để quá trình này diễn ra thật an toàn mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Vậy, trong 7 ngày, chị em nên thực hiện thực đơn như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé!

1. Thực đơn giảm cân khoa học ngày thứ nhất

Ở ngày đầu tiên, bạn chỉ được ăn trái cây trong cả ngày. Đây cũng được xem là ngày khó khăn nhất trong suốt hành trình 7 ngày giảm cân bởi lẽ cả ngày, bạn không được ăn gì khác ngoài các loại trái cây. Đặc biệt nhất, mọi loại trái cây đều có thể ăn, chỉ trừ chuối, bởi trong chuối chứa khá nhiều năng lượng. Một số loại trái cây thường dùng trong ngày này là táo, nho, lê, quýt, xoài, dưa hấu…

Trong ngày đầu tiên này, lời khuyên dành cho bạn chính là chỉ nạp tối đa 1200 calo vào cơ thể, nhờ trái cây.

2. Thực đơn giảm cân ngày thứ 2

Ngày thứ 2 này yêu cầu bạn chỉ dùng rau là thực phẩm duy nhất trong thực đơn của mình. Rau có thể ăn sống hoặc luộc chín, nhưng tuyệt đối không xào hay ăn kèm với bất kỳ món ăn dầu mỡ nào khác. Đặc biệt, khoai tây chỉ nên ăn vào buổi sáng bởi nó chứa khá nhiều chất đường bột làm tăng cân.

Hãy ăn rau trong thực đơn ngày thứ 2

3. Giảm cân ngày thứ 3, nên ăn gì?

Ở ngày thứ 3, thực đơn giảm cân khoa học của bạn sẽ gồm rau và trái cây. Tuy nhiên, thực đơn vẫn nên loại trừ chuối và khoai tây. Bạn có thể ăn kết hợp nhiều loại trái cây với món rau yêu thích để kích thích vị giác của mình.

 

Hãy ăn thật nhiều rau củ và trái cây

4. Những thực phẩm nên ăn vào ngày thứ 4

Ngày thứ 4 sẽ là sự kết hợp tương đối hài hoà giữa chuối và sữa. Sữa tươi không nên bỏ quá nhiều đường và chỉ ăn kèm với chuối trong suốt cả ngày. Đây cũng là một ngày khá căng thẳng đối với bạn.

5. Ngày thứ 5 giảm cân cùng rau – protein

Ngày thứ 5 cho phép bạn ăn khoảng 500gr thịt, bất kỳ loại thịt nào trừ thịt mỡ. Nên uống thật nhiều nước nhé.

6. Thực đơn giảm cân cho ngày thứ 6

Ngày thứ 6 tương tư như ngày thứ 5, nhưng thực đơn phải loại bỏ khoai tây.

7. Ngày thứ 7 và thực đơn giảm cân hợp lý

Ngày thứ 7 là ngày cuối cùng của quá trình giảm cân với sự kết hợp giữa trái cây, rau và gạo lứt.

Có một điều cần lưu ý khi sử dụng phương pháp này đó là bạn hoàn toàn phải tuân thủ theo thực đơn mỗi ngày nhằm đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, trong suốt thời gian này, bạn không được sử dụng bất kỳ thực phẩm nào chức nhiều calo như mì ống, mì ăn liền, cơm, phở hay đậu, đỗ…

Trên đây là thực đơn giảm cân cho 7 ngày. Hy vọng các bạn sẽ nắm được cho mình phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả ngay tại nhà.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Cách làm bột ngũ cốc tăng cân dành cho người gầy

Nguyên nhân gây hôi miệng khó chịu cho người xung quanh

 

 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.